Những địa điểm ăn ngon tại Hà Nội bạn nên thử
Nhắc đến Hà Nội cổ kính là người ta sẽ nghĩ ngay đến ẩm thực nơi đây mang những nét riêng biệt mà không nơi nào có được. Cùng thegioidanong.org tham khảo ngay những địa điểm ăn ngon tại Hà Nội ngay nhé!
Phở Bát Đàn – 49 Bát Đàn
[caption id="attachment_712" align="aligncenter" width="600"] Phở Bát Đàn- một trong những địa điểm ăn ngon tại Hà Nội[/caption]
Khi đến Hà Nội, bất kỳ ai cũng muốn thưởng thức phở, thứ quà sáng hội tụ đầy đủ tinh hoa ẩm thực Việt xứ Bắc. Một trong những quán phở ngon Hà Nội thì phải nói đến phở Gia Truyền – Phở Bát Đàn, trải qua mấy chục năm nay nhưng phở Bát Đàn vẫn chưa một ngày vắng khách.
Ở đây giờ cao điểm không có người phục vụ bưng bê tận nơi. Ai đến lượt thì được gọi đồ, trả tiền và tự nhận lấy “phần thưởng” là tô phở bò đậm chất truyền thống với nước dùng trong veo, thơm phức, miếng thịt bò tươi hồng, mềm mịn. Điểm đặc biệt là phở Bát Đàn không dùng gia vị hay mì chính mà chỉ nấu đơn thuần bằng xương với nước mắm. Theo thời gian, quán vẫn nườm nượp các lượt khách và hàng ngày từng đoàn người vẫn đứng xếp hàng chờ để thưởng thức hương vị phở.
Phở Thín phố Lò Đúc
Ra đời vào năm 1979, cho đến nay cùng với phở Bát Đàn, quán phở Thìn trên phố Lò Đúc đã góp phần tạo nên thương hiệu phở Việt Nam đậm đà được chính người dân và ngay cả bạn bè thế giới tâm đắc, ca ngợi. Tô phở Thìn luôn nhiều thịt, nhiều hành cùng nước dung song sánh mặn mà hấp dẫn cả những thực khách khó tính. Quán chỉ phục vụ một loại duy nhất là phở bò tái lăn xào nhanh trên chảo lớn với nhiều loại gia vị khác nhau.
Bún chả Hàng Quạt
Bún chả là món ăn giản dị, quen thuộc của mọi gia đình miền Bắc bởi nó dễ làm, chỉ cần bún, thịt nướng và nước chấm là có ngay món bún chả thơm ngon. Nhưng để ướp, nướng được một thịt ngon và pha nước chấm mặn ngọt chuẩn vị Bắc thì đó là cả 1 nghệ thuật.
Quán bún chả ở ngõ 74 Hàng Quạt ra đời từ rất lâu và lúc nào cũng đông khách. Bún chả ở đây nổi tiếng do thịt được nướng rất khéo nhất là chả viên. Miếng chả nhỏ, nướng cháy xém bên ngoài nên ăn có mùi thơm nồng rất thích, bên trong thịt lại mềm, đượm hương vị tẩm ướp cẩn thận. Một suất bún ở đây có giá 30.000 – 35.000, được cho rất nhiều chả và thịt, đôi khi bạn cũng không thể ăn hết nữa đấy.
Nem chua nướng số 10 Ấu Triệu
Quán nem chua nướng số 10 Ấu Triệu là một trong những địa chỉ ăn ngon ở Hà Nội, mở cửa từ 14h cho tới 0h sáng. Tuy được gọi là quán nhưng nơi này rất đơn giản. Bàn ăn ở đây thực chất chỉ là những chiếc khay đặt trên ghế xanh xếp liền nhau và đặt ở một phía của ngõ để không chắn đường đi lại.
Không giống nem chua rán vốn khô và có màu vàng ruộm, nem chua nướng vẫn giữ nguyên được màu hồng tươi của thịt cùng với một chất keo dinh dính bao bọc bên ngoài. Chấm một chút ớt trong chiếc bát đựng nhỏ, mùi thơm cùng miếng nem nướng như hòa quyện và tan ra khi đưa lên miệng. Ngoài nem nướng, bạn còn có thể chọn những món nhắm khác như cá chỉ vàng, cá bò hay mực nướng...
[caption id="attachment_713" align="aligncenter" width="600"] Nem nướng số 10 Âú Triệu- những địa điểm ăn ngon tại Hà Nội[/caption]
Giá bán cho một chiếc nem chua nướng ở đây là 4.500 đồng, trà đá 3.000 đồng một cốc, trà chanh 7.000 đồng một cốc, hoa quả khoảng 15.000 đồng một đĩa.
Phở rán ở 206 Khâm Thiên
Từ miếng bánh phở lớn và trắng mềm ban đầu, đầu bếp sẽ cắt thành những miếng vuông chừng khoảng nửa bàn tay. Sau đó, bánh được rán sơ qua cho vàng đều, và khi có khách gọi, bánh sẽ được rán giòn và hơi cháy cạnh thơm phức.
Khi cho ra đĩa, phở rán sẽ như những chiếc bánh pizza nhỏ, có vị thơm của bánh, ăn vào cảm thấy giòn tan ở lớp ngoài, và mềm dai ở lớp bánh bên trong. Phở sẽ ăn kèm với nước sốt thịt bò nóng hổi. Nước sốt đặc sánh, gồm thịt bò, hành tây, cà rốt và tim cật, bầu dục (nếu bạn gọi suất đầy đủ). Bạn có thể thêm một chút dấm, dưa góp, su hào ngâm và rau sống vào bát nước sốt để thêm khẩu vị ưa thích.
Bánh cuốn Thanh Vân ở Hàng Gà, Gia An ở Thái Phiên
Nổi danh nhất nhì ở Hà Nội, bánh cuốn Thanh Vân mở hàng cách đây hàng chục năm, đây là địa chỉ quen với dân Hà thành và nơi "nhất định phải đến" của khách du lịch.
Điểm hút khách chính của quán chính là chất lượng bánh, mỏng, mềm, nhân cũng rất ngon. Nhà hàng có món bánh cuốn nhân gà, 30.000 đồng một đĩa, thịt gà được cắt nhỏ xíu lẫn với mộc nhĩ. Hành khô của hàng cũng tự làm nên ăn giòn, không bị khô, ỉu và có mùi hôi như loại làm hàng loạt, giao khắp các hàng. Ruốc tôm của nhà hàng được xay mịn, ăn cũng khá ngon.
Bánh mì sốt vang 252 Hàng Bông
Thịt bò dùng để làm sốt vang chính là giẻ sườn và cho thêm chút gân bò. Thịt sau khi được tẩm ướp gia vị, sẽ được hầm lên cùng một chút rượu để làm cho thịt bò mềm và thơm.
Nước sốt được đổ vào hầm với thịt, và các gia vị khác, cùng với một ít bột năng để tạo độ sánh cần thiết. Khi nước sốt đã sánh đặc vừa phải, đầu bếp cho thêm rau húng Láng, mùi ta, hành thái nhỏ để cho dậy mùi.
Bánh mì ăn kèm phải đảm bảo nóng, giòn vàng ươm thì đặt cạnh bát bò sốt vang mới ngon và bắt mắt được.
Bánh đúc nóng phố Lê Ngọc Hân
Bánh đúc là món ăn dân dã của người Việt Nam, có thể ăn nóng hoặc nguội. Nếu ăn nguội có vị dẻo, thơm, bùi thì bánh đúc nóng vừa mềm vừa dai, có vị ngậy và ấm nóng. Quán ở trong con ngõ nhỏ trên phố Lê Ngọc Hân, nổi tiếng hơn 30 năm nay,là một trong những địa điểm ăn ngon tại Hà Nội luôn đông khách từ sáng đến tối. Với 15.000 là có ngay một tô bánh đúc nóng dẻo quánh, trộn với thịt băm mộc nhĩ, nấm hương, hành phi, đậu rán, rau thơm, nước chan mỡ còn phảng phất thơm mùi hạt tiêu.
Phở gà trộn số 47 Mã Mây
[caption id="attachment_714" align="aligncenter" width="600"] Phở gà trộn 47 Mã Mây là một trong những địa điểm ăn ngon tại Hà Nội[/caption]
Quán ăn gây nghiện cho bao thực khách bởi bánh phở mềm dai, thịt gà dai ngọt. Đặc biệt là nhờ hương vị nước sốt tôn lên với cái vị chua chua ngọt ngọt, nước có màu nâu nóng, hơi sánh, đậm đà vị nước tương pha chút ớt băm làm quyện lên hương vị phở gà. Bát phở trộn có thịt gà xé nhỏ bên trên, có hành khô, lạc và đậu nành, sau đó rưới nước dùng lên trên trộn đều và ăn. Quán còn có món súp gà thơm ngon đặc biệt. Phờ trộn có gái 30.000 đồng một, giá cả phù hợp để thưởng thức.
Bún đậu mắm tôm ngõ 31 hàng khay
Bún đậu mắm tôm ở nằm trong các địa điểm ăn uống ngon tại Hà Nội .Quán nằm trong ngõ nhỏ hai người đi bộ tránh nhau còn khó đúng kiểu “ngõ nhỏ, phố nhỏ” của phố cổ Hà Nội. Con phố Hàng Khay, giống như những tuyến phố khác nằm ven hồ Hoàn Kiếm, được quy hoạch chỉn chu và ‘sang chảnh’ hơn so với phần còn lại của khu phố cổ. Nhưng khi bước vào sâu con ngõ 31 này khung cảnh náo nhiệt và bình dân sẽ khiến bạn choáng ngợp ngay lập tức. Đối mặt với bốn, năm hàng bún đậu chen chúc nhau mở ra bạn hãy giữ bình tĩnh để đến được đúng địa chỉ không thì sẽ “lạc lối” ngay. Hầu như quán nào cũng nhận mình là quán lâu đời nhất nhưng theo người dân quanh đây và theo kinh nghiệm của dân nghiền bún đậu thì bạn nên thử quán đầu tiên bên tay trái. Một mẹt bún đậu đầy đủ sẽ bao gồm gần chục món đồ được rán vàng ươm ngập mỡ như: đậu mơ, chả cốm, giò tai, dồi lợn, dạ dày… Thịt chân giò và lưỡi luộc được cắt lát mỏng vừa ăn giúp cân bằng chất béo của các món chiên rán. Vì thế mà bất kể mùa đông hay mùa hè, bún đậu mắm tôm vẫn là món ăn thanh mát dễ tiêu hóa của người dân Hà Thành. Với không gian chật hẹp đặc trưng của hàng quán vỉa hè Hà Nội có thể bạn sẽ mất thời gian chờ đợi và phải ‘xông xáo’ một chút để có được chỗ ngồi nhưng bạn sẽ thấy chẳng ai khó chịu cả bởi đó mới là trải nghiệm cần có tạo nên sức hấp dẫn của món ăn.
Xôi xéo Hàng Bài
Là một trong những địa điểm ăn ngon tại Hà Nội, do vậy người Hà Nội phố hẳn không ai còn xa lạ hàng xôi xéo đã có hơn 20 năm của chị Mây trên phố Hàng Bài. Xôi xéo với mỡ, đậu xanh, hành phi phủ lên những hạt xôi vàng óng ả là món quà sáng quen thuộc của những vị khách trung thành. Nguyên liệu nấu xôi của chị Mây vô cùng đảm bảo. Chính vì nó thực chất nên thúng xôi của chị mới tồn tại lâu đến thế.
Không có nhận xét nào: